Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

99.CHINA GO HOME !

Nghệ sĩ Sacxophone Mỹ: Kenny G
                              
  1.Hồi bé chưa biết tiếng Anh,bọn con nít xóm tôi khi chơi trận giả đã nhảy loi choi đuổi quân phe giặc : US go home ! Xem các chú giải phóng diễn kịch ,khi thấy nhân vật Mỹ xuất hiện,mọi người nhao lên :U S go home !Mỹ cút về nhà đi !Như vậy người Việt từ bé đã thấm vào mình rât tự nhiên ý thức  độc lập  tự cường và có dịp là biểu thị lòng yêu nước  vô biên của mình .

 Hãy cút ngay ! Một tư thế đĩnh đạt của người chủ trước kẻ ngang nhiên đột nhập vào nhà người khác quấy rối.Thế nhưng muốn làm một việc chính đáng ấy,lớp lớp người đã ngã xuống ,bao nhiêu là xương máu đau thương ngút trời."Nước mất thì nhà tan",lịch sử hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm đã mặc định,thôi thúc triệu con dân nước Việt gác lại thiệt hơn để xông ra tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc thân yêu .Nhiều kẻ thù của ta biết điều đó nhưng không tưởng tượng nỗi sự mạnh mẽ ,kiên cường của ý chí ấy và phải trả giá cho sự chủ quan của họ !

   2.Cũng là Hãy về nhà nhưng có một Thức mệnh lệnh lịch sự là "Going home".

  Ở Trung Quốc, rất nhiều người thích bản nhạc  “Going Home”  của nghệ sĩ saxophone người Mỹ Kenny G. Bản nhạc gây sốt trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt hồi năm 1989, khi đến Trung Quốc đã trở thành một bản nhạc gắn liền với đời sống của người dân .Người ta cho rằng, ở Trung Quốc, để nhanh chóng giải tán đám đông tại các nơi ăn chơi mua sắm vào lúc cuối giờ chiều hoặc  để kết thúc vui vẻ một ngày làm việc ở các cơ quan, công sở, người ta thường bật bản nhạc này.
  Giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng, da diết của “Going Home” được các điểm công cộng bật lên mỗi ngày vào lúc cuối giờ chiều như một lời nhắn đến người nghe rằng đã đến lúc để trở về nhà.
  Ai cũng mong muốn trở về nhà vào cuối mỗi ngày nhưng muốn làm được điều ấy thì cần có một cuộc sông hòa bình.Người Trung Quốc muốn nghe "Going home" một cách lịch sự dĩ nhiên không thể mang giàn khoan hạ đặt vào vùng biển đặc quyền  của Việt Nam và đưa tàu bè ,máy bay xâm phạm lãnh hải thiêng liêng của láng giềng được.
  Vậy nên muốn người ta mời lịch sự "going hone" thì "go home" ra khỏi vùng biển bất khả xâm phạm của Việt nam  đi đã !China go home !Cút đi ,quân xâm lược ,không ai được ảo tưởng với lũ cướp !

  3.Chơi với anh hàng xóm Tàu lớn con ,giàu có thật là nỗi khổ của Việt nam ta.Cha này luôn mang tâm địa độc ác ,muốn thôn tính nước ta bằng mọi thủ đoạn kể cả hèn mọn như gây rối ,phá hoại kinh tế đến hung hăng mang quân sang xâm chiếm ,bắn giết dân ta.
  Vì chậm thay đổi tư duy nên ta ngạc nhiên sửng sốt khi ông bạn này trở mặt.Những lý tưởng được coi  là tốt đẹp của CNXH họ đã chối bỏ để xây dựng xã hội tư bản đỏ "mang màu sắc TQ" từ lâu nhưng vẫn còn huyễn hoặc ta tin vào lời hứa hữu hão thời quá vãng có lúc tốt của họ.Tội nhất cho ta còn ngây thơ tin lẽ nào nó lại làm thế ,trong khi nó đã rút dao kề cổ mình rồi.
   Khi TQ hạ đặt giàn khoan HD 981 vào sâu 80 hải lý vùng biển nước ta ,ta mới thấy mình lạnh lưng  trong một thế giới ngày nay dù dư luận vẫn ủng hộ tiếng nói cho phía chính nghĩa của Việt nam."Lợi ích dân tộc vĩnh viễn" đã làm ông Nga không còn hào hiệp như thời Liên Xô.Ông Ấn thì ba phải ,ông Nhật -Hàn thì không đủ sức chơi với Tàu.Vậy còn ai bây giờ ? Hoạn nạn xãy ra là dịp để ta thẩm định lại chính sách kết bạn với thế giới của mình ,bạn nhiều quá dễ thành bè ,không có chuyện "có phúc cùng hưởng ,có họa cùng chia".
 Thông tin mới nhất ,TQ đã nâng cấp báo động 3 cho lính của chúng ở biên giới phía Bắc.Hãy cảnh giác đừng để sai lầm lần nữa như năm 1979 nha các bác nhớn !
  Ta rất muốn TQ "going home" nhẹ nhàng nhưng chúng lỳ lợm thì phải bằng mọi biện pháp để quét chúng "go home" thôi các bác ạ !China go home ! Nhất định phải thế !