Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

91.HẬU PHƯƠNG TUYỆT ĐỐI AN TÂM !


Chủ nhân thường trực  căn hộ ở SG của chàng
     1.Khi  gặp nàng,chàng đã qua tuổi băm  với hơn 3 mối tình khá lậm,còn nàng thì trong trắng tình đầu.Mỗi lần thôi một cuộc tình ,chàng  phải mất chừng 2-3 năm mới nguôi ngoai . Gần như cô nào cũng bắt đầu có người yêu hoặc cưới chồng rồi ,chàng  mới gom đủ củi để nhen  lửa cho cuộc tình mới .Nhìn qua nhìn lại ,bạn bè cùng lứa đã có gia đình gần hết nên đạp xe đi chơi lông nhông chàng bắt đầu ngại.Tối ngủ không trọn giấc , đã thảng thốt lo mỗi khi gió lạnh mưa nhiều!

    Sau này nàng kể lại khi gặp chàng  lần đầu thấy người ốm nhom ,đen thui ,già chát ...hổng  thấy ham mà tự ái đầy mình.Còn nàng sinh ra trong gia đình êm ấm ,đang làm ở Trung Tâm thương mại chợ Cồn.Ngành này lúc ấy xã hôi chuộng nên các em là hotgirl nhưng chàng  được ông anh họ của nàng làm cùng cơ quan hậu thuẫn nên lọt thẳng vào vòng trong.
    Hí hố vậy nên bữa xin ba me dẫn nàng đi chơi ,chàng xáp zô định... hun thì bị nàng cự tuyệt .Quê cơ , tự ái và thực sự cũng oải nên khá lâu chàng hổng xuống lên gì. Sau này nàng kể lại , nàng cũng bối rối nên chạy lên kể chuyện với bà chị họ và được tư vấn  hổng có sao mà khóa cửa kỹ quá ! He he...
     Ông anh họ cũng nhào vô chửi cho một trận làm chàng tỉnh ra , như chiếc roi quất vào con ngựa lười biếng lồng lên.Nghiêm túc và chân thành,chàng nhận ra nàng là một nửa mà mình tìm kiếm lâu nay.Thế là hơn tháng sau họ tổ chức lễ hỏi và cũng chừng ấy thời gian ,tổ chức luôn đám cưới tập thể tại Hội trường cơ quan cũng khá đông bạn bè chờ đợi tới dự  rất vui .Cho đến bây giờ ,chàng thấy đây là quyết định nhanh và chính xác nhất của mình trong đời!

     2.Cưới xong ,nàng mới biết những thành tích "bất hảo" của chàng trong quá khứ.Tuy nhiên do trước khi quyết định cưới vợ,chàng  đã lục lọi hết các thơ từ và chứng tích liên quan hỏa thiêu sạch nên cười cười,thì hổng hợp cho qua rồi nhắc làm chi.Mà thật ,dù cũng đa tình lại công tác ở môi trường nhiều người đẹp nhưng chàng vẫn không dám hó hé vì thương nàng.
   Cho đến khi chàng một mình khăn gói vào SG tái lập nghiệp thì bắt đầu loạng choạng.Măc dù nàng không kiểm tra bóp,xem điện thoại hoặc gọi thất né khi chàng đang nhậu với bạn nhưng phải nói nàng có khả năng đoán tâm lý chàng khá nhanh.Một lần linh tính mách bảo ,nàng kiểm tra đúng ngay tin nhắn  khả nghi và đập tan âm mưu từ trong trứng nước, như nàng kết luận ! Ke ke...
   Nàng cũng tủm tỉm cười ,cho đến bây giờ quyết định bỏ hết , dẫn cả nhà vào SG theo chàng là sáng suốt nhất !

      3.Với một gia đình hạnh phúc cần phải hiểu được họ vượt qua thời kỳ đen tối như thế nào.Người đàn ông khi thành công thì dốc một tấc đến giời nhưng khi thất bại như mèo cụt tai vậy.Chàng là mẫu người bộc trực ,không biết chiều ý xếp nên nhiều lần thất bại trong cuộc đời.Trong những lúc lâm nạn ấy ,nàng không mảy may kêu ca ,mà gồng mình lên gánh đỡ cuộc mưu sinh cho cả nhà.
   Lần đầu,năm 93-96,chàng thất cơ phải về làmTrưởng phòng cho một công ty nhỏ gần nhà với đồng lương chết đói 300.000đ/tháng .Đã thế khi buồn tình  chàng lại hay nhậu sa đà ,có lần  thằng bạn phỉnh mượn 5 triệu (khoảng 1 cây vàng/sau này hắn làm ăn giàu lên mới trả nhiều lần ,năm ngoái mới đủ 5 triệu-coi như hết nợ !) rồi dông tuốt.Với chiếc xe cà tàng ,nàng chạy suốt ngoài đường không kể mưa nắng sớm trưa để chở hàng hải sản cung ứng cho các nhà hàng.Ngẫm lại không biết nàng lấy năng lượng đâu , để lúc nào cũng hồ hởi cùng bạn lên đường khi có tin gọi đặt hàng !
  Lần sau ,khi cả nhà vào SG.Cả nhà khốn khó khi chàng bỏ việc tại Đồng Tháp để về lại SG vì chẳng lẽ đưa vợ con vào lại  đi  xa nữa ? SG nhiều việc nhưng tìm được việc phù hợp ở cái tuổi xấp xỉ 55 không phải dễ. Bao nhiêu khó khăn chi tiêu cho cả nhà và hai đứa con còn đi học đều dồn lên đôi vai bé nhỏ của nàng.Nhờ tiết kiệm dành dụm trước đó và khéo co của nàng mà cả nhà chống chọi ,vượt qua hơn 1.5 năm bí bách cho đến ngày chàng đi làm lại.Nhiều lúc chàng chẳng hiểu làm sao có tiền để lo những chuyện bất khả kháng ,thế mà nàng vẫn bình tỉnh sắp xếp được mới tài !
 Cũng như bao phụ nữ VN,nàng tiết kiệm đến mức chàng phải kêu lên,em làm vậy là triệt tiêu sản xuất sao? Khi ở DN ,gia đình có của ăn cuả để thế mà nàng không chịu mua máy giặt nên đêm nào cũng thức khuya giặt tay làm chàng phát cáu lên chẳng si nhê gì.Áo quần thì chủ yếu lo mua mới cho chồng con, còn mình cân nhắc lắm mới mua vài cái gọi là.Tuy nhiên do có khiếu thẩm mỹ lại  biết giữ gìn nên phải công nhận áo quần nàng mua cả chục năm mặc vẫn nhìn được.Một phần ở SG người ta ít quan tâm săm soi bình luận chuyện ăn mặc nên khỏe re ! Khổ nhất là chàng dẫn nàng đi sắm đồ,con bé cười ,mẹ thì xem chán rồi một là mắc quá không ham hai là rẻ quá không thích.
 Vô SG ở nhà chung cư ,cả nhà quây quần lúc nào cũng chộ nhau thế mà hay ,hạnh phúc hơn !
 Chàng cho rằng mình may mắn đã có nàng,hậu phương tuyệt vời ,nói như mấy tay Tàu là "đ/c làm , tôi tuyệt đối an tâm " !