Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

81.NHÂN VẬT CỦA NĂM 2013 Ở VIỆT NAM !  1.Ngày 11.12.13,tạp chí danh tiếng Time đã chọn Giáo hoàng Francis làm nhân vật của năm 2013.Với chín tháng tại vị : Ông thật gần gũi cuốn hút,năng động dẫn dắt lương tri mới, làm mới thành công hình ảnh của Giáo hội công giáo Rôma.

   2.Việt nam mình nổi tiếng Thi đua ,cái gì đã để ý thi là thắng .Ngay cái vụ PISA mới đây, theo nguồn tin của Báo Phụ nữ  thành phố Hồ Chí Minh: Từ tháng  5-2011, ngành giáo dục đã chính thức triển khai tập dượt ,tháng 4-2012 đã tổ chức khảo sát thử  PISA  tại 162 trường, thuộc 59 tình thành, với 5.100 học sinh tuổi 15 đã chọn nên năm nay thi thiệt đỗ cao bất ngờ luôn.
  Về nhà không ngủ được ,cứ nghĩ lẩn thẩn,tại sao nước mình không giao Bộ Học kèm cặp ,đào tạo để cho ra đời một nhân vật của năm cho thế giới lác mắt chơi? 

   3.Lục lọi tài liệu và vắt óc tìm kiếm nhân vật tiêu biêu nhất năm của xứ ta ,mới thấy nổi bật 3 nhân vật nhưng hổng phải người :Rượu bia,Thủy điện ,Nhà đất.Thôi cứ phân tích để chọn một ông cho hoàn thành kế hoach vì dù sao sau ổng cũng có bóng dáng con người.


  Ông Nhà đất là thủ phạm trong bóng tối làm tê liệt ngành Ngân hàng,rắp ranh lôi các ông lớn xuống vực thẳm và dắt nhiều đại gia ra trước vành móng ngựa.Những cuộc tranh luận ầm ĩ giữa cho chết và cứu cấp đã kết thúc với liều mooc -phin 30.000 tỷ vay lãi thấp nhà ở xã hội .Kết quả "hứa rất nhiều vay được chẳng bao nhiêu",khả năng giải ngân xong phải 35 năm nên các bộ xương Nhà cao tầng và Đất để thả rông trâu bò ở thành phố vẫn trơ trơ cùng tuế nguyệt.Sau khi mổ ông Ngân hàng ,thấy nợ xấu đã di căn thế là Chính phủ mới tiêm thẳng thuốc mua bán nợ (VAMC) vào rồi đóng lại.Thôi coi như tạm yên ,ông hết nổi bật rồi nhé !


  Ông Thủy điện tưởng góp phần chinh phục thiên nhiên đem lại hạnh phúc cho con người  hóa ra dân miền Trung bị lừa phải di dời mất nơi sinh sống,rừng bị cướp phá trước mắt mình mà không làm gì được.Ông này trở thành đệ tử của Thủy tinh  ,góp phần đánh úp  bất ngờ  bà con miền Trung ta,biến nhanh thành kẻ "màn trời chiếu đất " thảm thương không biết bao giờ mới kết thúc.Ông ta ồn ào vậy chứ qua bão lụt là dễ quên ngay vì các quan lớn ở xa lắm đâu có nhà cạnh đập mà lo ,thôi chờ mùa sau nhé !


    Còn ông Rượu bia phải nói là đi từng bước thầm nhưng vững chắc tiế n lên thật hoành tráng   . Này nhé: 

  1/Ông xác lập kỹ lục :VN tiêu thụ trên 3 tỷ lít bia/năm tương đương 3 tỷ USD ;đứng đầu các nước ASEAN ,đứng thứ 3 ở châu Á và xếp trong top 25 nước uống bia khủng khiếp nhất thế giới.
  2/ Ngoài các thương hiệu bia nội địa, 'bợm bia' Việt Nam tiêu thụ Heineken làm cho nhà sản xuất phải nể mặt.Theo dự báo của chủ sở hữu thương hiệu bia này - ông Michel de Carvalho - đến năm 2015, Việt Nam sẽ trở thành thị trường tiêu thụ bia Heineken nhất thế giới.Nhiều hãng bia thế giới nhấp nhổm nhảy vào VN ,gần đây hãng SAPPORO của Nhật là một ví dụ.Hãng bia nội SAIGON ,năm nay tung bia lon xanh cũng thắng lợi giòn giã.

  3/  Rươu bia thành văn hóa giao tiếp của nước ta từ ông lớn cho tới kẻ bần hàn "trên răng dưới cát- tút ".Họ muốn trở thành người hùng trên bàn nhậu nhưng khi say xỉn đến độ không biết gì thì bao nhiêu hệ lụy xảy ra.Nhiều vụ cãi cọ bạn bè đâm nhau chết,anh giết em,cha giết con ngay tại chỗ nhậu.Nhiều người hứng lên sau nhậu ,rủ nhau đi cướp giật, ra tay sát người do va quẹt và hiếp dâm giết người thủ tiêu không kể trẻ con  người lớn.Năm 2013 nở rộ thông tin báo đài đăng liên tục, ngày nào cũng thấy, càng kể ra càng thấy sợ  về chuyện vì bia rượu mà  hàng xóm láng giềng hết tình hết nghĩa, bạn bè, anh em không nhìn mặt nhau, vợ chồng lục đục, bạo hành gia đình, tệ nạn xã hội...
  4/ Theo thống kê tại Bệnh viện Chợ Rẫy ,hàng ngày tai nạn giao thông  từ 50-70 ca, trong đó trên 80% do bia rượu.Kể trên cả nước thì tai nạn do bia rượu cướp đi sinh mạng con người còn tàn khốc hơn các cuộc chiến trước đây ở ta.
   5/Cuối năm xãy ra vụ hôi bia tại Biên Hòa làm dư luận xã hội phẫn nộ ,tạo ra sự thức tỉnh lương tâm con người trước nổi đau,bất hạnh của người khác!
  Xét về toàn diện ,ông rượu bia là nhân vật nổi bật nhất ở Việt nam ta năm 2013 ! 
 Chúc mừng,chúc mừng...welcome sir !