Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

47.HẾT TẾT ...RỒI

Tạm biệt Sài gòn trong đêm
Cũng khách VIP như ai dù vé thường
Chạy vội lên nhà cậu em chở cây mai về
Trang trí nhanh lên nào
Đèn nhấp nháy cho có không khí
Mong ước ...nhỏ nhoi
Khoe sắc ...như ai
  1.Năm nay nhiều người  trể chuyến vì nhà bay không nhắc nhở ,lý do có việc phải lo chứ ? Nhiều người ỷ y xếp hàng rồng rắn đến nơi thì quá thời gian check in , như mọi khi được tạo điều kiện mở đường tắt .Thế là họ đôn người khác lên thế chỗ , xin mời bạn đăng ký chuyến bay sau.Có người đăng ký đi đăng ký lại vài lần vì nôn nóng ,lo lắng.Mỗi lần vậy lại mất đứt 600k.Hổng biết đây có phải là sáng kiến kinh doanh mới của nhà bay khhông ?
  2.Ra sân bay từ sớm nhưng kẹt xe tại Pasteur và Vòng xoay Lăng cha cả.Người ta đi xem chợ Hoa và chơi Tết sớm.Hình như năm nay dân ngụ cư ít về quê ăn Tết nên đường phố còn đông hơn mọi năm.Do đứa cháu nhờ cậu bạn làm ở Sân bay TSN nên hai cha con được đưa vào check in tại quầy thương gia và dẫn lên phòng chờ VIP. Bù lại ,hả hê uống luôn 2 lon bia rồi đủng đỉnh ra xe đưa ra tận chân cầu thang.Bước lên chiếc YAK 72 chỗ cũ mềm từ thời Liên Xô mới thấy sợ.Tay thanh niên ngồi cùng hàng ghế 17 rên rĩ:mau vé VIP hết 3,6 triệu mà ngồi ghế này ,đúng là lừa đảo.
May bay rùng mình ,bốc đầu lên tưởng như thân sau rớt lại đu đưa.Tự nhiên nhắm mắt lại khấn thầm như người ngoan đạo vậy.May bay bay chậm cả tiếng do chờ khoảng trống bay.
Cuối cùng rồi nó cũng rung lắc ,kêu như máy gạo ,đáp mạnh xuống sân bay ĐN.Khi thấy ánh đèn loang loáng chạy qua hai bên thân máy bay ,mới tin là hai cha con về kịp ăn Tết.
   3.Lấy vội xe Cup yên rời chạy lên cậu em chở cây mai gởi chăm từ năm ngoái.Hắn nói,tưởng anh không về kịp,tên hàng xóm đăng ký chưng cây mai này rồi chớ.Tay nghề của cậu tăng lên nên mai nở rộ đều tán ,dù sớm vài ngày.Năm nay thời tiết tốt nên mai ĐN đẹp.Do khó khăn kinh tế nên hoa rẻ.Gần giao thừa cúc cao chỉ 80-100k một cặp ,người bán hoa mặt buồn rười rượi.Qua giao thừa ,chở mẹ xuất hành hướng Nam ,vòng qua công viên 29/3 thấy nhiều người bán hoa nhổ bỏ cây lấy chậu.Buồn một đời hoa và cảnh xổ số của người trồng hoa !
Mưa xuân thoáng qua ,mọi người hứng khởi hẵn lên.Mong một mùa xuân mới được mùa đến cho đất nước.
   4. Năm nay bớt cảnh chạy xô thăm nhau.Uống rượu bia cũng chừng mực ,không ham hố như mọi năm nên người khỏe ra.Thong thả chở mẹ đi thăm nhà các chú bác lớn tuổi .Sau đó đi thăm vài bạn bè thân rồi quây quần với anh chị nhà vợ thật vui.Tối mồng 3 cả nhà bên vợ còn mở sòng bài ì xèo cả đêm .Đến nhà ai cũng thấy bàn chuyện ông X và ông Bá,hóa ra dân ĐN cũng nhạy cảm chính trị lắm.Chuyện thanh tra CP vẫn diễn ra nên có một số vị lãnh đạo liên quan đến nhà đất ăn Tết trong tĩnh lặng như chờ bão đến.Tình hình kinh tế dự kiến không lạc quan nhưng thấy mọi người vẫn không quá lo lắng.
    5.Lại dọn dẹp chuẩn bị lên đường.Thấy mẹ vào ra phảng phất buồn,lại bứt rứt không yên.Đi chuyến 4h30 coi như thức cả đêm không dám ngủ.Bốc đồ lên xe xong ,nói mẹ đóng cửa đi ngủ.Mẹ nói để xem xe đi đã.Xe đi một đoạn vẫn thấy mẹ đứng nhìn theo...