Thứ Sáu, 20 tháng 2, 2015

130.CHEN CHÂN ĐƯỜNG HOA SÀI GÒN


Năm nay mua vé sớm trước khi có kế hoạch nghỉ Tết của nhà nước nên  bay về trể (ngày 29) vô sớm (mùng 6).Khi cơ quan cho nghỉ từ 26 làm lại mùng 9 cứ tiếc tiếc là nhưng gỡ gạc ,thôi vô sớm để thăm bà con tí và con chuẩn bị học kỳ 2 cho ngon lành !
 Tối 28 cả nhà đi taxi xuống thăm đường hoa Sài gòn .Ở SG đã 9 năm nhưng năm nay mới có dịp ngắm đường hoa khá nổi tiếng cả nước ở thành phố năng động này.
 Đường phố đã vắng hơn ,nhịp sống hối hả dường như chậm lại ,không thấy những chiếc xe máy chạy tất bật với những gói quà to cồng kềnh nhưng giá trij không lường được bao nhiêu .Năm nay dich vụ giỏ quà cáp to trà bá ,hư hư thực thực phiền phức này giảm hẳn .
 Đến nơi,sau khai mạc dòng người chen nhau đi kín đường.Người ta tranh thủ chụp ảnh mọi góc cạnh có thể ,không làm sao mà chọn được góc máy thich hợp nên cũng tranh thủ chộp vài kiểu gọi là.Nhiều nhất là bạn trẻ chụp ảnh tự sướng ,thôi thì bất kể cứ dạt được người ra là đưa máy lên ngắm nghía nên mấy tay già như mình thấy ngại phải lui dần ra.
 Nói chung đường hoa năm nay không có cảnh trí nổi bật ,chỉ nhiều hoa cúc lặp lại .Đến phần cảnh tái hiện khung cảnh nông thôn có phần khá thú vị thì đông người chen chân quá ,cả nhà phải dạt ra đường phía ngoài nhìn vô.Đi bộ ra đến cuối đường ,vợ bảo chẳng có gì hào hứng ,thôi kêu xe về dọn đồ mai về quê !Chen mãi mới chọn được góc chụp gia đình nhà dê -chủ nhân năm 2015
Xanh xanh đỏ đỏ trẻ nhỏ hớn hở mừng.
Chen chân cuốn người đi
Chú dê này coi bộ xơ rơ dữ a !
Dịch vụ gấp chim lá dừa luôn hút khách ...nhí 
Nông thôn nhìn từ xa 
Cà chua dây lúc lỉu quả
E lệ ngả thúng đứng trông ?
Giỏ hoa có thể xach đi ?